ไม่รู้ คือ ไม่ผิด....(อาย)

posted on 04 Feb 2010 22:14 by nikibijang

การที่เราไม่รู้ ก็คือเราไม่ผิดช่ายมะ?

คือว่า.......

 เมื่อตอนเย็นวันพุธที่ผ่านมาน่ะ เป็นวันที่บูเรียนว่ายน้ำเป็นวันแรก เป็นคอร์สเรียนแบบสั้นๆกระชับๆ ก็จะมีน้องๆมาเรียนด้วยกันหลายคนรวมทั้งบูและเพื่อนบูด้วย(ช้านแก่สุด ดีใจดีมะเนี่ย)

    เพราะว่า.......เป็นวันแรก...... ครั้งแรก ของการเรียนว่ายแบบจริงจัง มีผู้ที่มีความรู้มาสอน

                                             ครั้งแรกที่ใส่ชุดว่ายน้ำลงสระ ซึ่งปกติจะใส่เสื้อยืดกางเกงบ๊อกเซอร์ลงคลองแถวบ้าน

                                             ครั้งแรกที่ได้ลงสระที่มันเป็นน้ำสีฟ้าๆเคยเห็นแต่ในโทรทัศน์(บ้านนอกเนอะ^ ^)

       ก็ลงสระไปก่อนที่ครูสอนว่ายน้ำจะมา...พอดีเพื่อนบูพอว่ายเป็นนิดหน่อยเลยวางใจว่าถ้าบูจมลงไปจะไม่เป็นผีเฝ้าสระแน่นอน มันจะคอยช่วยได้ ก็เล่นน้ำไป  ประมาณซัก 6โมงเย็นครูสอนว่ายน้ำก็มา พร้อมๆกันน้องที่มาเรียนด้วยประมาณ4-5คน เริ่มแรกเลยครูสอนก็สอนให้ฝึกตีเท้าบนผิวน้ำไอ้เราก็ฝึกๆไปพอเหนื่อยบูก็สังเกตว่าทำไมน้องคนข้างๆถึงได้ฝึกตีเท้าตลอดเวลาเลย แล้วครูสอนว่ายน้ำก็ชอบเรียกน้องคนนี้ว่าอาจาร ไอ้เราก็คิดว่าเป็นชื่อเล่นของน้องเค้า

....ซักพัก  ก้อเลยเข้าไปทำความรู้จักซะหน่อย

บู:เมื่อวานมาเรียนด้วยเหรอค่ะ(พอดีครูสอยว่ายน้ำเปิดสอนหลายวันใครจะเข้าเรียนวันไหนก็ได้ถ้าว่าง) 

อาจาร:ค่ะเพิ่งมาเรียนเมื่อวานนี้เอง ว่ายน้ำเป็นรึป่าวค่ะ?

บู:ไม่เป็นเลยค่ะแล้วน้องอ่ะคะ?

อาจาร:ไม่เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่เปนเลย

บุ:เหรอค่ะ  หึหึหึ สระนี้ก็มาเป็นครั้งแรกค่ะ เคยเล่นน้ำในคลองบ้านอ่ะคะ(เผยความเป็นบ้านนอกให้เค้าเห็นซะงั้น)หึหึหึ

.......................แล้วบทสนทนาระหว่างบูกับอาจารก็จบลง..................

ซักพักเพื่อนบูที่มาเรียนว่ายน้ำด้วยกันน่ะก็มาบอกว่า  เฮ้ยมีอาจารย์มาเรียนกับเราด้วยเว้ย ไอ้เราก็ถามว่าไหนๆคนไหนเหรอ ก็นั่นไงเพื่อนบอกพร้อมกับทำปากจู๋ไปทางน้องอาจารคนนั้นส่งสัญญาณบอกว่านั้นงัยคนนั้นน่ะคืออาจารย์ล่ะ!!!!!!!!!!

    อ้าววววว!!!!เวรแล้วงัยตรูเมื้อกี้   กูคุยอยู่กะอาจารย์เหรอวะเนี่ยไม่ช่ายน้องอาจารหรอกรึ  อายคับพี่น้องอ๊ายยยยอายอาย หันไปเจอหน้าอาจารย์ทีรัยยิ้มให้แบบเจื่อนๆทู้กกกทีเลย  งานนี้โทษที่ครูสอนว่ายน้ำคนเดียวเลยเรียกชื่อน้องเค้าว่าอาจารย์   เฮ้อออออออ ปล่อยไก่ตัวเบ้อออออเริ่มมมมเลยเรา นู๋ไม่รู้นี.......นู๋ไม่ผิดน้า

   เรียนไปได้ซักพักครูสอนว่ายน้ำก็ให้ว่ายน้ำกับโฟมไปอีกฝั่งหนึ่งพอบูว่ายน้ำกลับมาฝั่งนี้แล้วเพื่อนบูมันยังไม่ว่ายมาฝั่งนี้ทีพอดีบูเห็นว่ามีเพื่อนบูอีกคนหนึ่งมาว่ายน้ำที่สระนี้ด้วย แล้วมีน้องที่มาเรียนด้วยน่ะว่ายมาฝั่งนี้บูก็คิดว่าเป็นเพื่อนบูว่ายมาฝั่งนี้อ่ะก็เลยบอกว่านู้นเห็นเพื่อนอีกคนนั่นมั๊ยมันมาด้วยแหละพร้อมกับชี้ไม้ชี้มือไปด้วยพอว่ายเข้ามาใกล้ๆพร้อมกับที่น้องเค้าถอดแว่นออก  อ้าววววเห้ยยยไม่ช่ายเพื่อนกูนี่หว่า ซะงั้น ซักพักเพื่อนบูว่ายมาฝั่งที่บูอยู่ (คิดในใจ กูพูดกะใครว่ะเนี่ย!!!!!?????) อายยยยยมากกกก ส่งยิ้มให้น้องเค้าแบบเจื่อนๆอีกแระ ....งานนี้โทษแว่นว่ายน้ำเลยมันเป็นฝ้าอ่า มองรัยไม่ค่อยเห็นเลย  (เกิดอาการแถไปเรื่อยยย ) ก็นู๋มองไม่เห็นนีว่าเป็นเพื่อนนู๋อ๊ะป่าว นู๋ไม่ผิดน้า  (หลังจากปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่มมาแล้วก็จะทำการปล่อยไก่ตัวย่อมๆออกไปอีกหนึ่ง T T)

 

อ๊ากกกกกอยากละลายไปกับน้ำหายไปเลยอ๊ายยยยยยอายอาย

ปล.ที่มองไม่ออกว่าเป็นอาจารย์ก็เพราะว่าอาจารย์หน้ายังเอ๊าะมากกกกกหน้าแกกลมกลืนกับเด็กมาก- -"

Comment

Comment:

Tweet

โหวววววว 555+

แอบขำนะเนี่ย

ทักทายๆนะยินดีๆเยี่ยมเยียนกันได้เสมอๆ